Sản phẩm

Thiết bị trắc địa > Hệ thống quan trắc tự động

Đối tác tiêu biểu

QUAN TRẮC BIẾN DẠNG CÔNG TRÌNH ĐẬP THỦY LỢI, THỦY ĐIỆN

Hệ thống giám sát đập tự động (Automated Dam Monitoring System-ADMS) của Trimble có khả năng cảnh báo trước các dấu hiệu lão hóa của công trình đập mà mắt thường khó có thể nhìn thấy và nhận diện được mối nguy hại.
Các yếu tố như: tường võng, sự sụt lún, sự thấm nước, sự thay đổi giữa các mùa dẫn đến thay đổi mực nước in hồ chứa, hoạt động địa chấn (seismic), sự lão hóa của cấu trúc đều có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố của đập.
Những yếu tố trên đều là mục tiêu của hệ thống giám sát hay còn gọi là quan trắc (monitoring) để phát hiện ra những thay đổi kịp thời, tránh những hiểm họa đe dọa đến tính mạng con người cũng như tài sản ở hạ nguồn.
Sự an toàn của đập cũng là sự an toàn của lợi ích kinh tế và an toàn công cộng.

Xem chi tiết

QUAN TRẮC BIẾN DẠNG CÔNG TRÌNH KHAI THÁC MỎ

Hệ thống quan trắc công trình khai thác mỏ tự động (Automated Mine Monitoring System-AMMS) của Trimble có khả năng phát hiện sớm các rung động và chuyển động của việc khai thác khoáng sản gây ra như: nổ mìn, khoan hoặc đào xới các bề mặt đất đá giúp tạo môi trường làm việc an toàn.
Những tai nạn do tường cao, bề mặt đào và sườn dốc không ổn định có thể dẫn đến tử vong.
Bất kỳ sự chuyển động nào của đất đá cũng có thể làm gián đoạn các hoạt động khai thác mỏ.
Việc lắp đặt hệ thông giám sát độ ổn định của bề mặt dốc là cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong các hoạt động khai thác.

Xem chi tiết

1