Tư vấn môi trường

NHỮNG CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI THƯỜNG GẶP VỀ VI SINH XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG MICROBE-LIFT ( KỲ 5)

NHỮNG CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI THƯỜNG GẶP VỀ VI SINH XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG MICROBE-LIFT ( KỲ 5)

Tiếp kỳ 4, Kỳ 5 Đất Hợp cùng các bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu cách sử dụng vi sinh Microbe-Lift IND sử dụng như thế nào trong hệ thống xử lý nước thải. Vi sinh sẽ tồn tại và phát triển như thế nào trong quá trình sử dụng. Câu trả lời sẽ được giải thích cặn kẽ sau đây.

Xem thêm: "NHỮNG CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI THƯỜNG GẶP VỀ VI SINH XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG MICROBE-LIFT - kỳ 4"

 

Vi sinh “Microbelift IND” là một trong những sản phẩm ít ỏi trên thị trường tuân thủ chặt chẽ các quy định về ô nhiễm của chính phủ.

Điểm mạnh của phương pháp xử lý nước thải bằng vi khuẩn nằm ở chỗ đây là một quá trình cắt gọt, có nghĩa sẽ có một lượng vật chất trong nước thải được loại bỏ/cắt giảm sau khi xử lý. Ngược lại, các quá trình xử lý bằng hóa chất là quá trình cộng thêm, theo đó, phải thêm vào trong nước thải một thành tố nào đó để loại bỏ một thành tố nào khác. Vì thế, các quá trình xử lý bằng hóa chất làm tăng lượng vật chất hòa tan trong nước thải, mà các vật chất này cũng phải được loại bỏ trước khi xả thải an toàn ra môi trường. Quá trình xử lý hóa học thường tốn kém hơn rất nhiều so với quá trình xử lý sinh học

Vì vậy, phương pháp xử lý nước thải bằng vi sinh luôn được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn, phát triển bền vững lâu dài.

Và đây là các câu hỏi kỳ này:

Câu 4: Sự khác biệt giữa “Microbelift IND” và các sản phẩm khác trên thị trường?

“Microbelift IND” chứa các loại vi khuẩn tồn tại tự nhiên trong môi trường.  Vui lòng xem thêm tại mục A-3

Câu 5: Nên cho “Microbelift IND” vào hệ thống như thế nào?

Cho trực tiếp vào đầm phá và các bể chứa nước thải. Nếu đầm phá hoặc bể gặp vấn đề về việc chất rắn bị tích tụ, nên cho sản phẩm tại vị trí càng xa trạm bơm càng tốt.

 

Khi cho “Microbelift IND” vào một dung dịch nhiễm bẩn, vi khuẩn đang trạng thái trưởng thái như khi xuất xưởng sẽ ngay lập tức hồi sinh và bắt đầu ăn, sinh sôi và tấn công các chất thải hữu cơ trong nước.

Câu 6: Nếu vi khuẩn có thể tự sinh sôi, vậy có cần thiết phải tiếp tục thêm “Microbelift IND” một cách định kỳ vào trong đầm phá hay các bể tự hoại lớn không?

Việc thêm vi khuẩn là để duy trì lượng vi khuẩn tối ưu để tiêu diệt tất cả các chất nền (chất thải). Tùy thuộc vào loại hợp chất hiện diện trong nước thải, mà vi khuẩn IND sẽ sản sinh enzyme cần thiết và phù hợp để phân hủy, xử lý và chuyển hóa các hợp chất để xả thải an toàn ra môi trường. Vấn đề chủ yếu là thành phần nước thải thường không ổn định.

Khi một chất mang cụ thể không tồn tại trong nước thải trong hơn 18 giờ, thì loại vi khuẩn mà tiết ra en-zym chuyên biệt cho chất đó sẽ bắt đầu chết đi. Tuy nhiên, hợp chất/chất nền đó có thể xuất hiện trở lại trong nước thải, và do đó sẽ không bị phân hủy cho đến khi quần thể vi khuẩn kia tự hồi phục trở lại (thường mất khoảng vài ngày).

Vì vậy, nên duy trì một liều lượng nhỏ cho mỗi tuần.

Cách tốt nhất là quan sát và theo dõi kỹ để xác định tần suất và liều lượng thêm vào.  Xủ lý bằng phương pháp sinh học luôn bao gồm bước thử và sai.

Câu 7: Khi đã tiêu hóa xong chất cặn bã trong dung dịch, vi khuẩn sẽ chết ngay lập tức hay sẽ tiếp tục sống thêm vài giờ, vài ngày hay vài tuần?

Trong trường hợp không có thức ăn (ví dụ như các hợp chất hay chất nền), vi khuẩn sẽ bắt đầu giai đoạn hô hấp nội sinh sử dụng chính năng lượng tích trữ của nó. Giai đoạn này kéo dài khoảng 18 giờ. Sau thời gian trên, vi khuẩn sẽ bắt đầu chết đi nếu không có thức ăn.

Tiêu đề

(*)Họ tên

(*)Email

Địa chỉ

(*)Điện thoại

Tin nhắn

Captcha

Thiết bị trắc địa

Mỹ (Ms.) 0934.148.948

Linh (Ms.) 0942.848.898

Đức (Mr.) 0975.662.722

Thiết bị thủy đạc

Xuyến (Ms.) 0962.147.430

Tuấn (Mr.) 0938.818.996

Cho thuê thiết bị

Đức (Mr.) 0902.602.344

Kiểm nghiệm và sửa chữa

Tuấn (Mr.) 0902.317.253

Hải (Mr.) 0937.188.371

Vi Sinh Microbe-lift

Minh ( Mr.) 0902.736.949

Tú Anh (Ms.) 0909.538.514

Ngọc Tú ( Ms.) 0902.421.214