Tư vấn môi trường

NHỮNG CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI THƯỜNG GẶP VỀ VI SINH XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG MICROBE-LIFT ( KỲ 4)

NHỮNG CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI THƯỜNG GẶP VỀ VI SINH XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG MICROBE-LIFT ( KỲ 4)

Chủ đề liên quan đến vi sinh xử lý nước thải như thế nào? Cách sử dụng? Vi sinh hoạt động như thế nào? luôn được mọi người quan tâm với nhiều khía cạnh khác nhau. Ở các kỳ trước, chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề khái quả về vi sinh thì ở những kỳ tiếp theo sẽ tìm hiểu kỹ về Vi sinh Microbe-Lift IND hoạt động như thế nào? Tại sao đây là sản phẩm vi sinh được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất trong hệ thống xử lý nước thải, bể tự hoại…?

Xem thêm: "NHỮNG CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI THƯỜNG GẶP VỀ VI SINH XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG MICROBE-LIFT - kỳ 3"

Xem thêm: "NHỮNG CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI THƯỜNG GẶP VỀ VI SINH XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG MICROBE-LIFT- kỳ 2"

Xem thêm: "NHỮNG CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI THƯỜNG GẶP VỀ VI SINH XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG MICROBE-LIFT - kỳ 1"

 

“Microbelift IND” đặc biệt thành công trong công tác xử lý chất thải phê-non chứa dầu và mỡ ở nồng độ cao và có mùi rất khó chịu.

Một trong những tính năng đặc biệt của “Microbelift IND” là làm giảm nhu cầu ô-xy sinh học (BOD) và nhu cầu ô-xy hóa học (COD) -  những tác nhân gây mùi trong hệ thống xử lý, bể tự hoại, các đầm phá và hố. “Microbelift IND” phân hủy các chất rắn như phân, chất béo, protein, xử lý nước chứa phê-non, nước thải, hợp chất  H2S phân hủy sinh học và các tạp chất khác.

Vi sinh “Microbelift IND” là một trong những sản phẩm ít ỏi trên thị trường tuân thủ chặt chẽ các quy định về ô nhiễm của chính phủ.

Và đây là các câu hỏi kỳ này:

Câu 1: Có phải “Microbelift IND” chỉ hiệu quả khi được thêm vào khi bể tự hoại đang đầy và ứ đọng, hay có thể thêm“Microbelift IND” trong khi nước thải đang từ từ chảy vào bể?

Vi khuẩn có thể được cho vào khi đang đổ nước thải vào bể. Với cách này, vi khuẩn sẽ có một sự khởi động cho quá trình xử lý bằng việc tăng thời gian lưu và sẽ ổn định nước thải một cách nhanh chóng.

Câu 2: Điều gì sẽ xảy ra đối với các vi khuẩn sau khi chúng đã hoàn thành nhiệm vụ phân hủy thải và chết đi?

Khi vi khuẩn chết đi, phần tồn tại còn lại, về cơ bản, là các-bon.  Các-bon này sẽ được tiêu hóa bởi các vi khuẩn sống và được chuyển hóa trở lại thành CO2 và bay vào không khí.

 

Bất kỳ quá trình làm sạch nào đều có thể xử lý dễ dàng những phần cặn của vi khuẩn chết.

Câu 3: Nếu chất thải có thời gian lưu ngắn, vi khuẩn sẽ có ít thời gian để phát triển trước khi bị rửa trôi đi. Vậy, liệu việc tăng liều lượng vi khuẩn thêm vào có đem lại hiệu quả không?

Vi khuẩn hoạt động ngay lập tức. Việc duy trì một lượng vi khuẩn tối thiểu trong hệ thống trong suốt quá trình là rất cần thiết để vi khuẩn có thể phát huy chức năng một cách hiệu quả. Đối với các hệ thống có thời gian lưu ngắn, nên thêm “Microbelift IND” thường xuyên hơn vào nước thải, nhằm duy trì hàm lượng vi khuẩn tối thiểu cho hệ thống.

 

 ( Đón xem tiếp kỳ 5)

Từ khóa liên quan: Hỏi đáp về vi sinh Microbelift

Tiêu đề

(*)Họ tên

(*)Email

Địa chỉ

(*)Điện thoại

Tin nhắn

Captcha

Cho thuê thiết bị