Tin tức

BIOGENCY tổ chức Webinar#05 với giải pháp tái sử dụng nước thải trong chăn nuôi heo

BIOGENCY tổ chức Webinar#05 với giải pháp tái sử dụng nước thải trong chăn nuôi heo

Hội thảo trực tuyến Webinar#05 được BIOGENCY tổ chức nhằm mang đến giải pháp tái sử dụng nước thải trong chăn nuôi heo. Hội thảo dành riêng cho Anh/Chị là chủ trang trại, chủ đầu tư trang trại hay các Anh/Chị đang quan tâm đến việc tái sử dụng nước thải trong ngành chăn nuôi tại Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 14h00 ngày 16/5/2024 và hiện đã mở link đăng ký ngay từ hôm nay.

Giới thiệu về chuỗi chương trình hội thảo trực tuyến của BIOGENCY

Với mong muốn mang đến những thông tin hữu ích từ kiến thức chuyên môn đến hiện trạng thực tế xoay quanh lĩnh vực xử lý nước thải và giải pháp môi trường dành cho các kỹ sư, nhà vận hành, BIOGENCY đã tổ chức chuỗi chương trình hội thảo trực tuyến. Mỗi số chương trình hội thảo, BIOGENCY sẽ tập trung khai thác vào từng chuyên đề cụ thể, các vấn đề nan giải, cũng như “nỗi đau” của các đơn vị thi công, nhà vận hành hay kỹ thuật viên hệ thống.

Số đầu tiên của chuỗi chương trình hội thảo trực tuyến của BIOGENCY được bắt đầu từ năm 2021. Tính đến nay, chương trình đã tổ chức thành công 4 số với các nội dung chính như sau:

 • Webinar#01 - Bí quyết kiểm soát chỉ tiêu Tổng Nitơ và Amonia đạt chuẩn.
 • Webinar#02 - Kinh nghiệm vận hành Hệ thống xử lý nước thải thủy sản đạt tiêu chuẩn Nitơ, Amonia.
 • Webinar#03 - Làm cách nào để tăng MLVSS và hiệu suất xử lý COD tại Bể kỵ khí?
 • Webinar#04 - Nitơ và Phốt pho – Không còn là nỗi lo.

Sắp tới đây, để tiếp nối thành công từ các chương trình trước đó, BIOGENCY sẽ tổ chức chương trình hội thảo trực tuyến Webinar#05 và mang đến “Giải pháp tái sử dụng nước thải hiệu quả trong chăn nuôi heo”.

Lợi ích của tái sử dụng nước thải trong chăn nuôi heo

Hoạt động chăn nuôi làm phát sinh ra một lượng nước thải lớn có chứa nhiều chất ô nhiễm như Nitơ, Phốt pho và các chất hữu cơ. Nước thải chăn nuôi heo nếu không được xử lý hiệu quả có thể gây tổn hại lớn đến tài nguyên môi trường nước và đất. Đặc biệt, trong thời kỳ mà nguồn tài nguyên nước đang ngày càng khan hiếm, việc xử lý nước thải chăn nuôi là một vấn đề khó đối với các doanh nghiệp hay chủ trang trại chăn nuôi quy mô lớn.

Và để giải quyết vấn đề trên, phương án tái sử dụng nước thải trong chăn nuôi heo là một giải pháp đầy hứa hẹn. Những hệ thống tái sử dụng nước thải sẽ cho phép việc lặp lại và sử dụng nước trong quá trình chăn nuôi heo, từ đó giúp giảm được lượng nước cần sử dụng và hạn chế tiêu thụ nguồn tài nguyên nước.

Việc tìm ra và ứng dụng phương pháp tái sử dụng nước thải sẽ giúp giảm những tác động tiêu cực đến với môi trường, đồng thời tiết kiệm chi phí cho các trang trại chăn nuôi trong bối cảnh kinh tế khó khăn, giúp tận dụng hiệu quả nguồn thải để phục vụ cho những hoạt động như vệ sinh chuồng trại, tưới cây trồng hay tắm vật nuôi,... Bên cạnh đó, tái sử dụng nước thải còn mang lại giá trị hướng đến một nền kinh tế tuần hoàn.

Khái quát nội dung chương trình hội thảo trực tuyến Webinar#05 – Tái sử dụng nước thải trong chăn nuôi heo

Vậy giải pháp nào sẽ mang lại hiệu quả, an toàn khi tái sử dụng nước thải trong chăn nuôi heo? Những tiêu chuẩn để tái sử dụng nước thải là gì? Công nghệ nào đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay? Hay cụ thể là các case study để cân nhắc và tin tưởng về việc tải sử dụng nước thải? Tất cả đều sẽ được giải pháp trong chương trình hội thảo trực tuyến Webinar#05 – Tái sử dụng nước thải trong chăn nuôi heo.

Hội thảo trực tuyến Webinar#05 của BIOGENCY sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trên với nội dung chương trình hội thảo như sau:

 • Thực trạng, lợi ích và một số yêu cầu của việc tái sử dụng nước thải.
 • Công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi.
 • Giải pháp xử lý Nitơ trong nước thải chăn nuôi – hàm lượng nitơ trong nước thải chăn nuôi rất cao và là một chỉ tiêu khó khi xử lý.

Đăng ký tham gia ngay hôm nay để:

 • Hiểu rõ hơn về các phương pháp tái sử dụng nước thải trong chăn nuôi heo.
 • Khám phá lợi ích lớn từ việc tái sử dụng nước thải, điều mà anh/chị chưa từng nghĩ đến.
 • Đặt câu hỏi và trao đổi ý kiến với các chuyên gia hàng đầu trong ngành.
 • Tìm hiểu cách tạo ra một môi trường nuôi trồng bền vững và thân thiện với môi trường, hướng đến một nền chăn nuôi tuần hoàn.

Các phần nội dung trong Webinar#05 sẽ được trình bày bởi đội ngũ kỹ sư của BIOGENCY, đội ngũ đã lên phương án và xử lý chỉ tiêu Nitơ cho hàng trăm hệ thống nước thải nói chung và ngành chăn nuôi heo nói riêng.

 • Th.S Khưu Thiện Minh – Host chương trình.
 • Kỹ sư Lê Hoài Phong – Chuyên gia kỹ thuật BIOGENCY.
 • Ms Lê Ngọc Tú – Cố vấn kỹ thuật BIOGENCY.

Tại chương trình, 3 khách mời đặc biệt cũng là những người có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm và thành quả trong lĩnh vực chăn nuôi heo sẽ cùng giải đáp và cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho thành viên tham dự lần này:

 • Mr. Phạm Văn Hoàng – Giám đốc dự án và Mr. Nguyễn Văn Liêm – Phó Giám Đốc Công nghệ Công ty TNHH Công nghiệp Môi trường Trấn Vũ. (Công ty TNHH Công nghiệp Môi trường Trấn Vũ là đơn vị đã thi công và vận hành nhiều hệ thống nước thải chăn nuôi cho các tập đoàn chăn nuôi lớn như: Masan, Velma…).
 • Anh Trần Kỳ Phong, chủ trang trại heo Chánh Phong, tỉnh Ninh Thuận.

Thông tin chi tiết về chương trình Hội thảo trực tuyến Webinar#05

 • Thời gian tổ chức: 14h00 đến 16h30 | Thứ 5, ngày 16/5/2024.
 • Chủ đề: “Giải pháp tái sử dụng nước thải hiệu quả trong chăn nuôi heo”.
 • Hình thức: Trực tuyến qua nền tảng Zoom Meeting.
 • Cách thức đăng ký: Đăng ký TẠI ĐÂY hoặc quét mã QR tại poster chương trình.

Thông tin chính thức về BIOGENCY và các chương trình sự kiện được cập nhật đầy đủ tại: