Tin tức

Vi sinh

WEBINAR 03 - Giải quyết vấn đề tăng MLVSS và hiệu suất xử lý COD tại bể kỵ khí UASB

09 Jun 2023 Vi sinh

WEBINAR là chuỗi hội thảo trực tuyến do Biogency tổ chức định kỳ nhằm giúp kỹ sư vận hành, đơn vị thi công và những kỹ thuật viên giải đáp các khó khăn xung quanh vấn đề xử lý nước thải. Và với Hội thảo Webinar 03 lần này, Biogency sẽ mang đến các giải pháp để giải quyết câu hỏi “Làm cách nào để tăng MLVSS và hiệu suất xử lý COD tại Bể kỵ khí?”

Nghiên cứu giải pháp cấp nước phục vụ nuôi tôm nước lợ ven biển Nam Trung Bộ

26 May 2023 Vi sinh

Bài viết này là một nghiên cứu tổng hợp và đánh giá hiện trạng hạ tầng cấp nước ngọt, thoát nước và xử lý nước thải tại các vùng nuôi tôm thuộc ven biển Nam Trung Bộ. Bài nghiên cứu này từng được đăng trên Tạp chí Khoa học kỹ thuật (KHKT) Thuỷ lợi và Môi trường, số 43 (12/2018). Hãy cùng chúng tôi điểm qua nội dung của nghiên cứu này nhé!

Ô nhiễm của nước thải y tế, vấn đề đáng báo động hiện nay

22 May 2023 Vi sinh

Nước thải y tế là một trong những nguồn có khả năng gây ô nhiễm cao do tính chất đặc thù, phức tạp của nó. Việc phân loại xử lý nước thải y tế chưa triệt để, kèm theo tình trạng các hệ thống thu gom và xử lý nước thải của nhiều bệnh viện đang xuống cấp gây nên một vấn đề đáng báo động đối với môi trường sống.

Nghề nuôi tôm phát triển mạnh, diện tích nuôi tôm ở Việt Nam ngày càng tăng

11 May 2023 Vi sinh

Nghề nuôi tôm là một trong những ngành nghề không còn xa lạ đối với bà con nông dân Việt Nam. Nghề nuôi tôm mang lại nhiều lợi ích về kinh tế và phát triển mạnh trong những năm qua với diện tích nuôi ngày càng tăng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thực trạng ngành nuôi tôm tại Việt Nam cũng như điều kiện phát triển của ngành trong 2023.

Thực trạng xử lý rác thải ở Việt Nam

25 Apr 2023 Vi sinh

Việt Nam hiện đang thuộc trong top 20 quốc gia có lượng rác thải hàng năm cao nhất thế giới. Với lượng rác thải lớn như vậy thì thực trạng xử lý rác thải ở Việt Nam đang được thực hiện như thế nào?

Mục tiêu phát triển bền vững nguồn tài nguyên nước đến năm 2030

27 Mar 2023 Vi sinh

Nước là một nguồn tài nguyên hết sức quan trọng đối với con người và mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, rất nhiều người đang lầm tưởng chúng ta có một nguồn tài nguyên nước dồi dào. Tuy nhiên trên thực tế, nguồn tài nguyên này đang phải đối mặt với nhiều sức ép tiềm ẩn, đòi hỏi các nhà quản lý cần phải đưa ra phương án để đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững nguồn tài nguyên nước.

Tái sử dụng nước thải sau xử lý - Nhu cầu phát triển kinh tế bền vững tại Đà Nẵng

21 Mar 2023 Vi sinh

Với thực trạng nguồn tài nguyên nước đang có nhiều biến động, việc tái sử dụng nước sau xử lý ngày càng được quan tâm hơn. Nắm được hiện trạng đó, thành phố Đà Nẵng đang nghiên cứu và thực hiện chuyển giao công nghệ để có thể tái sử dụng nước sau xử lý. Điều này giúp tuần hoàn nước tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, hướng đến tiếp cận kinh tế tuần hoàn, từ đó tạo điều kiện cho nhu cầu phát triển kinh tế bền vững tại Đà Nẵng.

Nuôi tôm đạt năng suất vượt trội với men vi sinh Microbe-Lift

14 Mar 2023 Vi sinh

Hiện nay, sử dụng men vi sinh được đánh giá là phương pháp nuôi tôm đạt năng suất cao, lại đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường. Trong đó, dòng sản phẩm Microbe-Lift đã và đang nhận được sự tin tưởng từ các hộ nuôi tôm nhờ những ưu thế vượt trội.

Khả năng làm sạch nước nuôi tôm, cải thiện chất lượng ao của vi sinh

06 Mar 2023 Vi sinh

Hiện nay, có nhiều phương pháp để làm sạch nước nuôi tôm cũng như cải thiện môi trường ao. Trong đó, tận dụng cơ chế của vi sinh vật sống là phương pháp không chỉ mang lại hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn và tiết kiệm. Các chủng vi sinh vật vừa có khả năng tạo được môi trường thuận lợi cho tôm sinh trưởng, phát triển vừa ngăn ngừa các mầm bệnh gây hại trong ao.

12345

Cho thuê thiết bị