Tin tức

Thiết bị trắc địa

Xu hướng định vị vệ tinh không cần sóng Internet (3G, 4G, Wifi)

04 Feb 2023 Thiết bị trắc địa

Nhu cầu định vị vệ tinh không cần sóng Internet (3G, 4G, Wifi) đang ngày càng tăng cao và trở thành xu hướng để phù hợp với tính chất công việc khó khăn và phức tạp. Do đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ định vị vệ tinh trên thế giới đều tăng cường phát triển công nghệ định vị dựa theo nhu cầu này. Hãy cùng Đất Hợp tìm hiểu chi tiết hơn về "Xu hướng định vị vệ tinh không cần sóng Internet (3G, 4G, Wifi)" và công nghệ định vị nổi bật trên thị trường hiện nay qua bài viết dưới đây.

8 cách ngành xây dựng sử dụng công nghệ để phát triển bền vững hơn

14 Jan 2023 Thiết bị trắc địa

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc ứng dụng công việc vào ngành xây dựng nhằm mục tiêu hướng đến sự phát triển bền vững. Hãy cùng xem các công ty trên thế giới đã ứng dụng công nghệ vào xây dựng như thế nào? Và tại Việt Nam, ngành xây dựng có thể ứng dụng những công nghệ gì để phát triển bền vững hơn và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

3 loại cảm biến RIEGL và Velodyne trên UAV LiDAR YellowScan

30 Dec 2022 Thiết bị trắc địa

Cảm biến RIEGL và Velodyne trên UAV LiDAR YellowScan là một trong các dòng cảm biến quan trọng nhất, được YellowScan nghiên cứu và phát triển. Bài viết sau sẽ giới thiệu tổng quan và ưu điểm của 3 loại cảm biến RIEGL và Velodyne trên UAV LiDAR YellowScan.

Tìm hiểu về “Trị đo pha” và “Trị đo giả cự ly” trong định vị vệ tinh

26 Dec 2022 Thiết bị trắc địa

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của cách mạng công nghiệp 4.0 việc sử dụng công nghệ đo GNSS đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi và hiệu quả. Với tính đa dụng và nhanh chóng, công nghệ GNSS đang ngày càng được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Và bài toán cơ bản nhất chính là đo khoảng cách trong định vị vệ tinh, xác định tọa độ của điểm trên trái đất. Vậy chúng được thực hiện dựa trên nguyên lý nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Tìm hiểu cách một công ty khảo sát của Úc sử dụng công nghệ quét Trimble tiên tiến để hỗ trợ hoạt động khai thác

24 Dec 2022 Thiết bị trắc địa

Một công ty khảo sát nổi tiếng của Tây Úc đã thắng thầu trong cuộc khảo sát về thực hiện các công việc trước khi thiết kế, khai thác cơ sở hạ tầng của một khu phức hợp kéo dài hàng chục km với thời hạn hoàn thành rất chặt chẽ. Công ty này đã chọn Trimble X7 vì dễ sử dụng, độ bền cao trong môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, không chỉ tăng tốc việc thu thập tại hiện trường, Trimble X7 còn giúp tiết kiệm thời gian xử lý ở văn phòng.

Tổng hợp các hệ thống quét 3D laser chất lượng cao của Trimble

22 Dec 2022 Thiết bị trắc địa

Trimble là một đơn vị cung cấp giải pháp quét 3D laser toàn diện nhất hiện nay. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các hệ thống quét 3D laser chất lượng cao của Trimble, cũng như những tính năng nổi bật của từng hệ thống, giúp bạn đọc có thêm thông tin về các giải pháp quét công nghệ cao của “ông lớn” này.

Trimble Catalyst DA1 và DA2 có điểm chung gì? Trimble DA2 có gì mới?

20 Dec 2022 Thiết bị trắc địa

Khi sử dụng Trimble Catalyst, người dùng cần sử dụng ăng-ten, bộ thu tương thích với Catalyst. Hiện nay, Trimble đã cho ra mắt hai mô hình để sử dụng cùng Catalyst đó là Trimble Catalyst DA1 và DA2. Vậy giữa hai phiên bản này có điểm chung gì? Có điểm gì mới được cải tiến trên phiên bản Trimble Catalyst DA2 mới nhất? Hãy cùng Đất Hợp tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tất cả những điều cần biết khi mua gói đăng ký Trimble Catalyst!

18 Dec 2022 Thiết bị trắc địa

Trimble Catalyst là một dịch vụ định vị được Trimble thiết kế với khả năng tùy chỉnh, đáp ứng mọi nhu cầu công việc. Trước khi đăng ký Trimble Catalyst người dùng đều cần tìm hiểu về cách đăng ký, duy trì, gia hạn và quản lý tài khoản. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn quản lý và đăng ký Trimble Catalyst đúng cách!

Có thể sử dụng Trimble Catalyst với ứng dụng nào?

15 Dec 2022 Thiết bị trắc địa

Trimble Catalyst được xem là một dịch vụ định vị GNSS mang tính cách mạng được cung cấp bởi Trimble. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng, người dùng đã có thể đo lường, định hướng, thành lập bản đồ với độ chính xác theo yêu cầu. Ứng dụng được xem là chìa khóa trong sự đổi mới cho quy trình làm việc của Trimble Catalyst. Thế nhưng, bạn đã biết sử dụng Trimble Catalyst với ứng dụng nào, cũng như các ứng dụng hỗ trợ Catalyst nào hiện có? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1234567891011121314151617181920212223242526272829303132333435363738394041

Cho thuê thiết bị