Tin tức

Thiết bị thủy đạc

Thiết bị và phần mềm sử dụng trong đo sâu hồi âm đang được cung cấp tại Đất Hợp

11 Jun 2024 Thiết bị thủy đạc

Đo sâu hồi âm là một phương pháp giúp xác định độ sâu của nước, và được ứng dụng rộng rãi trong đo đạc, khảo sát biển. Tại Đất Hợp hiện nay đang cung cấp trọn bộ giải pháp đo sâu hồi âm, bao gồm từ thiết bị cho đến phần mềm.

Hoạt động khảo sát, đo đạc biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển tại Việt Nam

28 May 2024 Thiết bị thủy đạc

Khảo sát, đo đạc biên vẽ hải đồ, cũng như nghiên cứu biển, thăm dò khai thác tài nguyên biển tại Việt Nam là nhiệm vụ của Đoàn Đo đạc biên vẽ hải đồ và Nghiên cứu biển 1 (thuộc Bộ Tham mưu, Quân chủng Hải quân). Công tác này có vai trò quan trọng trong quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội.

Đất Hợp hỗ trợ từ A-Z hồ sơ đăng kiểm tàu thuyền

22 Mar 2024 Thiết bị thủy đạc

Đăng kiểm tàu thuyền luôn là vấn đề mà những cá nhân, tổ chức chủ tàu thuyền đặc biệt quan tâm. Để quá trình này diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, khâu chuẩn bị hồ sơ là vô cùng quan trọng. Tại Đất Hợp, ngoài cung cấp giải pháp, thiết bị phục vụ cho khảo sát, đo đạc biển, chúng tôi còn có khả năng hỗ trợ quý khách hàng từ A-Z về việc hoàn tất hồ sơ đăng kiểm tàu thuyền.

Vai trò và đóng góp của Khí tượng thủy văn trong phòng chống thiên tai, phát triển kinh tế - xã hội

28 Feb 2024 Thiết bị thủy đạc

Trong các hoạt động đời sống xã hội, kinh tế và an ninh quốc phòng, ngành Khí tượng Thủy văn đã đóng vai trò quan trọng. Công tác khí tượng thủy văn gồm những hoạt động quản lý và khai thác mạng lưới trạm quan trắc, phục vụ dự báo, cảnh báo; thu thập thông tin, dữ liệu; đồng thời giúp giám sát biến đổi khí hậu, những tác động vào thời tiết.

Sonar là gì? Ứng dụng Sonar trong quân sự, dân sự và khoa học biển

17 Feb 2024 Thiết bị thủy đạc

Sonar hiện nay đã là một công nghệ rất quen thuộc trong công tác khảo sát và đo đạc biển. Vậy cụ thể Sonar là gì? Sonar được ứng dụng như thế nào trong quân sự, dân sự và khoa học biển. Hãy cùng Đất Hợp tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của công tác thủy đạc - trắc địa biển

23 Jan 2024 Thiết bị thủy đạc

Công tác thủy đạc (hay còn gọi là trắc địa biển) sẽ chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố và có những đặc điểm nổi bật nhất định. Để thực hiện việc đo đạc biển đạt hiệu quả và chính xác, người thực hiện cần nắm được những đặc điểm nổi bật nhất định. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu về một số đặc điểm của công tác thủy đạc - trắc địa biển.

Hệ thống AIS - Chìa khóa cho công tác quản lý và cứu hộ tàu thuyền

14 Dec 2023 Thiết bị thủy đạc

Từ ngày 01/07/2018, Thông tư số 17 được Bộ Giao thông vận tải ban hành và quy định về quản lý và khai thác thông tin nhận dạng của tàu thuyền được chính thức có hiệu lực. Dựa theo đó, tàu thuyền cần lắp đặt hệ thống nhận dạng tự động AIS khi hoạt động trên biển thuộc phạm vi thu nhận bản tin AIS từ trạm bờ. Đây cũng được xem là chìa khóa để phục vụ cho công tác quản lý và cứu hộ tàu thuyền. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều tàu thuyền chưa thực hiện hoặc lắp đặt thiết bị kém chất lượng dẫn đến khó khăn trong việc quản lý.

Nghiên cứu sự biến đổi địa hình đáy biển khu vực Đảo Trường Sa

24 Nov 2023 Thiết bị thủy đạc

Đảo Trường sa thuộc Quần đảo Trường Sa và là khu vực quan trọng đối với hoạt động của Hải quân. Việc nghiên cứu sự biến đổi địa hình đáy biển khu vực đảo Trường Sa là cơ sở cho công tác quy hoạch, đề xuất xây dựng công trình phòng thủ biển hay duy tu, nạo vét luồng,...

Xu hướng ứng dụng công nghệ đo sâu đa tia trong đo đạc địa hình đáy biển

30 Oct 2023 Thiết bị thủy đạc

Theo Thông tư số 24/2010/ TT-BTNMT do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành vào ngày 27/10/2010 liên quan đến "Quy định về đo đạc, thành lập bản đồ địa hình đáy biển bằng máy đo sâu hồi âm đa tia". Thông qua đó, công tác đo đạc biển nói chung, cũng như đo đạc địa hình đáy biển được thêm điều kiện để ứng dụng công nghệ và phù hợp hơn với xu hướng mới.

12345678910111213141516171819