Tin tức

Thiết bị thủy đạc

Sonar là gì? Ứng dụng Sonar trong quân sự, dân sự và khoa học biển

17 Feb 2024 Thiết bị thủy đạc

Sonar hiện nay đã là một công nghệ rất quen thuộc trong công tác khảo sát và đo đạc biển. Vậy cụ thể Sonar là gì? Sonar được ứng dụng như thế nào trong quân sự, dân sự và khoa học biển. Hãy cùng Đất Hợp tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của công tác thủy đạc - trắc địa biển

23 Jan 2024 Thiết bị thủy đạc

Công tác thủy đạc (hay còn gọi là trắc địa biển) sẽ chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố và có những đặc điểm nổi bật nhất định. Để thực hiện việc đo đạc biển đạt hiệu quả và chính xác, người thực hiện cần nắm được những đặc điểm nổi bật nhất định. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu về một số đặc điểm của công tác thủy đạc - trắc địa biển.

Hệ thống AIS - Chìa khóa cho công tác quản lý và cứu hộ tàu thuyền

14 Dec 2023 Thiết bị thủy đạc

Từ ngày 01/07/2018, Thông tư số 17 được Bộ Giao thông vận tải ban hành và quy định về quản lý và khai thác thông tin nhận dạng của tàu thuyền được chính thức có hiệu lực. Dựa theo đó, tàu thuyền cần lắp đặt hệ thống nhận dạng tự động AIS khi hoạt động trên biển thuộc phạm vi thu nhận bản tin AIS từ trạm bờ. Đây cũng được xem là chìa khóa để phục vụ cho công tác quản lý và cứu hộ tàu thuyền. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều tàu thuyền chưa thực hiện hoặc lắp đặt thiết bị kém chất lượng dẫn đến khó khăn trong việc quản lý.

Nghiên cứu sự biến đổi địa hình đáy biển khu vực Đảo Trường Sa

24 Nov 2023 Thiết bị thủy đạc

Đảo Trường sa thuộc Quần đảo Trường Sa và là khu vực quan trọng đối với hoạt động của Hải quân. Việc nghiên cứu sự biến đổi địa hình đáy biển khu vực đảo Trường Sa là cơ sở cho công tác quy hoạch, đề xuất xây dựng công trình phòng thủ biển hay duy tu, nạo vét luồng,...

Xu hướng ứng dụng công nghệ đo sâu đa tia trong đo đạc địa hình đáy biển

30 Oct 2023 Thiết bị thủy đạc

Theo Thông tư số 24/2010/ TT-BTNMT do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành vào ngày 27/10/2010 liên quan đến "Quy định về đo đạc, thành lập bản đồ địa hình đáy biển bằng máy đo sâu hồi âm đa tia". Thông qua đó, công tác đo đạc biển nói chung, cũng như đo đạc địa hình đáy biển được thêm điều kiện để ứng dụng công nghệ và phù hợp hơn với xu hướng mới.

Giải pháp Quản lý báo hiệu hàng hải tích hợp AIS tại Đất Hợp

23 Oct 2023 Thiết bị thủy đạc

Quản lý báo hiệu hàng hải tích hợp AIS đang là giải pháp được các đơn vị quản lý hàng hải đặc biệt quan tâm. Việc ứng dụng giải pháp quản lý này mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho lưu thông tàu thuyền trên biển. Hãy cùng tìm hiểu về giải pháp quản lý báo hiệu hàng hải tích hợp AIS đang được cung cấp tại Đất Hợp trong bài viết dưới đây!

Tổng hợp 8 giải pháp thủy đạc đang được cung cấp tại Đất Hợp

14 Sep 2023 Thiết bị thủy đạc

Đất Hợp là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp đo đạc, trong đó bao gồm lĩnh vực thủy đạc. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về 8 giải pháp thủy đạc đang được cung cấp tại Đất Hợp!

Lịch sử phát triển tính toán thủy văn trong khảo sát thủy đạc

19 Aug 2023 Thiết bị thủy đạc

Tính toán thủy văn là một công việc liên quan mật thiết trong quá trình khảo sát thủy đạc. Tương tự với các môn khoa học khác, tính toán thủy văn cũng trải qua nhiều giai đoạn phát triển. Hãy cùng Đất Hợp tìm hiểu về lịch sử phát triển tính toán thủy văn trong bài viết sau!

17 thông số kỹ thuật quan trọng của máy đo sâu hồi âm đa tia

12 Aug 2023 Thiết bị thủy đạc

Việc chọn mua máy đo sâu hồi âm đa tia vốn là một việc vô cùng quan trọng trong công tác thủy đạc, bởi tính ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả công việc. Bài viết sau đây, Đất Hợp sẽ điểm qua 17 thông số kỹ thuật quan trọng, cần xem xét khi chọn mua máy đo sâu hồi âm đa tia.

123456789101112131415161718