Tin tức

Thiết bị thủy đạc

Dự án thiết lập hệ thống quan trắc khí tượng hải văn phục vụ công trình điện gió tại Hải Phòng

14 Sep 2022 Thiết bị thủy đạc

Vừa qua, đội ngũ kỹ sư thủy đạc tại Đất Hợp đã thực hiện một dự án thiết lập hệ thống quan trắc khí tượng hải văn phục vụ cho công trình điện gió tại Hải Phòng. Nhằm đáp ứng các điều kiện, yêu cầu từ phía khách hàng, mà vẫn đảm bảo được hiệu quả làm việc của hệ thống, đội ngũ chuyên viên kỹ thuật đã lên phương án triển khai và thực hiện với các thiết bị, giải pháp tối ưu nhất.

Tầm quan trọng của Patch Test trong đo sâu đa tia?

24 Aug 2022 Thiết bị thủy đạc

Patch Test luôn được thực hiện trong hệ thống đo sâu đa tia, có thể là trước hoặc sau khi thực hiện thu thập dữ liệu. Vậy Patch Test là gì? Tầm quan trọng của Patch Test đối với dữ liệu trong hệ thống đo sâu đa tia như thế nào? Các giá trị mà Patch Test cung cấp là gì? Hãy cùng Đất Hợp giải đáp các câu hỏi trên trong bài viết dưới đây!

Sử dụng những thiết bị nào trong hệ thống đo sâu đa tia?

18 Aug 2022 Thiết bị thủy đạc

Sự kết hợp giữa nhiều thiết bị và phần mềm với một mục đích chung nhằm xác định độ sâu của một khu vực cụ thể tạo thành hệ thống đo sâu đa tia. Vậy sử dụng những thiết bị nào trong hệ thống đo sâu đa tia? Chức năng và nhiệm vụ của từng thiết bị trong hệ thống này là gì? Các câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Hệ thống đo sâu đa tia (Multibeam) là gì?

10 Aug 2022 Thiết bị thủy đạc

Những năm gần đây, hệ thống đo sâu đa tia (Multibeam) ngày càng được sử dụng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong thủy đạc. Nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ về hệ thống này chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về hệ thống đo sâu đa tia (multibeam) và tầm quan trọng trong công việc.

Tổng kết chương trình hội thảo: Hypack 2022 - Giải pháp mới cho các chuyên gia khảo sát Thủy đạc

01 Aug 2022 Thiết bị thủy đạc

Chương trình “Hypack – Giải pháp mới cho các chuyên gia khảo sát Thủy đạc” là một sự kiện được tổ chức định kỳ với mục tiêu hỗ trợ, giúp các kỹ sư, chuyên gia sử dụng hiệu quả phần mềm Hypack trong công tác hiện trường cũng như nghiên cứu. Đây cũng là một cơ hội cho các chuyên gia, kỹ sư trong ngành thủy đạc được chia sẻ, thảo luận về các giải pháp thủy đạc mới hiện nay cùng với chuyên gia đầu ngành đến từ hãng phần mềm Hypack.

Xu hướng sử dụng phần mềm Hypack trong hệ thống tàu không người lái

28 Jun 2022 Thiết bị thủy đạc

Với xu thế tự động hóa của thế giới nói chung cũng như ngành đo đạc khảo sát địa hình nói riêng, công tác tự động hóa cũng cần được áp dụng để tăng hiệu quả cũng như tính an toàn trong công tác khảo sát đo đạc bản đồ. Từ đó, hệ thống đo sâu không người lái cũng được phát triển và ngày càng được nhiều đơn vị sử dụng. Với xu thế phát triển đó, Hypack đã phát triển với giải pháp hoàn hảo để tăng hiệu quả đầu tư cho các nền tảng này.

Phần mềm Hypack giúp ích gì cho lĩnh vực đo sâu?

20 Jun 2022 Thiết bị thủy đạc

Trong lĩnh vực đo sâu, phần mềm HYPACK có khả năng giúp: Thiết kế tuyến đo, thu thập dữ liệu, xử lý số liệu đo đạc trực tiếp ngoài hiện trường, xử lý số liệu nội nghiệp… Cụ thể phần mềm Hypack sẽ thực hiện các chức năng trên như thế nào? Hãy cùng Đất Hợp tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Phần mềm khảo sát HYPACK 2022 mới có gì đặc biệt?

15 Jun 2022 Thiết bị thủy đạc

Với hơn 10,000 người dùng trên toàn thế giới, Hypack là phần mềm thủy đạc cung cấp nền tảng toàn diện cho các cuộc khảo sát thủy văn với các nền tảng như: Đo sâu đơn tia, đo sâu đa tia, Side Scan Sonar, Sub-Bottom, đo từ trường, ADCP, định vị, nạo vét... Phiên bản phần mềm 2022 mới với nhiều tính năng và ứng dụng đặc biệt nhằm tối ưu hóa công việc cho người dùng. Hãy cùng Đất Hợp điểm qua các tính năng và ứng dụng của Phần mềm khảo sát HYPACK 2022 qua bài viết dưới đây.

Truyền số liệu từ trạm quan trắc bằng cách nào?

07 Jun 2022 Thiết bị thủy đạc

Để truyền số liệu từ trạm quan trắc trên biển thường có 2 phương án là: Truyền số liệu bằng cách sử dụng modem 3G/4G hoặc sử dụng modem vệ tinh để truyền số liệu. Mỗi phương án có đặc điểm cụ thể và được áp dụng như thế nào? Hãy cùng Đất Hợp tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

123456789101112131415

Cho thuê thiết bị