Tin tức

Thiết bị thủy đạc

Tìm hiểu về các dòng máy đo sâu Echotrac E20 – Hãng Teledyne

15 May 2022 Thiết bị thủy đạc

Echotrac E20 là thế hệ máy đo sâu đơn tia mới nhất và duy nhất hiện tại của hãng sản xuất thiết bị thủy đạc lớn nhất thế giới Teledyne.Máy đo sâu Echotrac E20 hiện có 3 option với các đặc điểm và ứng dụng khác nhau, đáp ứng từng nhu cầu cụ thể của người dùng.

Giải pháp kỹ thuật cho hệ thống đo sâu đơn tia - Echotrac E20 và công nghệ RTK

10 May 2022 Thiết bị thủy đạc

Giải pháp kỹ thuật cho hệ thống đo sâu đơn tia và công nghệ RTK (với máy đo sâu đơn tia Echotrac E20 và Trimble R8s) giúp tiết kiệm nhân lực khi khảo sát, kết quả thu được chính xác hơn và giảm thiểu các sai số do sự lệch pha hoặc chênh lệch mực nước tại các cửa sông, tác động của sóng và dòng chảy.

So sánh sóng hiệu chỉnh Atlas Lband và tín hiệu trạm tham chiếu mặt đất Beacon cho thiết bị định vị DGPS

28 Apr 2022 Thiết bị thủy đạc

Atlas Lband là sóng hiệu chỉnh GNSS toàn cầu sử dụng băng tần L (L-band) hàng đầu trên thế giới, giúp người dùng nâng cao độ chính xác cho thiết bị định vị GNSS mà không cần dùng trạm gốc.Beacon là tín hiệu trạm tham chiếu mặt đất được phát từ các trạm DGNSS sử dụng sóng Radio ở tần số cao UHF vơi công nghệ MSK-BEACON System. Chúng có gì khác nhau?

Một số điều cần biết về sóng hiệu chỉnh Atlas Lband

13 Apr 2022 Thiết bị thủy đạc

Atlas là dịch vụ hiệu chỉnh toàn cầu GNSS băng tần L hàng đầu trong ngành đo đạc, cho phép người dùng GNSS nâng cao độ chính xác từ mọi nơi trên thế giới mà không cần dùng trạm gốc. Hãy cùng Đất Hợp tìm hiểu chi tiết về sóng hiệu chỉnh Atlas Lband qua bài viết dưới đây.

Lỗi thường gặp của Máy đo dòng chảy và Cách khắc phục

12 Apr 2022 Thiết bị thủy đạc

Các yếu tố dòng chảy, lưu lượng, sóng, triều đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây dựng, vận hành và quản lý các công trình trên sông, biển. Do tính chất quan trọng nên có rất nhiều thiết bị đo dòng chảy ra đời để đáp ứng nhu cầu công việc. Tuy nhiên khi dùng lâu ngày máy sẽ thường xảy ra các lỗi, vậy nguyên nhân máy xảy ra lỗi là do đâu và làm thế nào để khắc phục?

5 đặc điểm nổi bật của thiết bị định vị DGPS Heading V200s

08 Apr 2022 Thiết bị thủy đạc

Thiết bị định vị DGPS Heading V200s của Hemisphere là thiết bị chuyên dụng dùng trong các công tác như: Khảo sát địa hình đáy sông - biển, định vị tàu thuyền, nạo vét, quốc phòng…

Một số phương pháp quan trắc sóng

21 Mar 2022 Thiết bị thủy đạc

Có 3 phương pháp quan trắc sóng được sử dụng trong khảo sát thủy văn là: Phương pháp sử dụng hiệu ứng Doppler – AWAC, phương pháp đo sóng bằng cảm biến gia tốc và phương pháp đo sóng bằng cảm biến Radar.

Đo sâu hồi âm kết hợp với thiết bị DGPS

12 Mar 2022 Thiết bị thủy đạc

DGPS được viết tắt từ Differential GPS, là thiết bị thu sóng GNSS có sử dụng tín hiệu hiệu chỉnh từ các trạm Beacon ven bờ biển, dùng để hiệu chỉnh sai số của thiết bị khi thu sóng trực tiếp từ vệ tinh, độ chính xác tối đa khi sử dụng các thiết bị DGPS với sóng hiệu chỉnh thu từ các trạm Beacon là dưới mét

Phần mềm khảo sát chuyên dụng Hypack

11 Feb 2022 Thiết bị thủy đạc

Một trong những phần mềm khảo sát chuyên ngành có chức năng thu thập dữ liệu về tọa độ và độ sâu trong một cuộc khảo sát được người dùng ưa chuộng sử dụng là Phần mềm Hypack - với hơn 10.000 người dùng tại hơn 140 quốc gia.

1234567891011121314

Cho thuê thiết bị